Skip to content

Kỷ niệm tràn về ào ào ta ơiiiiiiiiiiiiiiiiii

July 11, 2007

Các bạn. Các bạn phải đồng ý với tui ở điểm này. Đôi khi bạn đang ngoáy mũi, đang đứng tiểu tiện, hoặc đang gãi ghẻ và nhà hàng xóm thì đang mở cải lương khúc “ Lan ơi mở cửa cho Điệp vào hút vài hơi thuốc lào cho đơ ớ ớ ỡ ỡ lạnh” thì, một loại kỷ niệm nào đó bỗng tràn về như thác lũ, cuốn phăng bạn đi trong nỗi niềm riêng tư. Hôm nay, tui bỗng rơi vào trạng thái đó, các bạn ạ.

Truyện của Nguyễn Nhật Ánh. Má, nói không phải khen chớ ông này là nhà văn Việt Nam đầu tiên mà tui đọc, và là nhà văn tui đọc nhiều truyện nhất, đọc say mê, đọc đắm đúi, đọc lúi húi, đọc như ăn chúi, đọc trên núi, đọc …nói chung là đọc rất nhiều(tại hết chữ úi rồi ). Hồi đầu tiên biết tới truyện của ổng là lúc tui…không biết đó là truyện của ổng, vì hồi đó hơi nhỏ, còn ngu dại thò lò mũi xanh(cũng biết quẹt rồi lấy tay chùi dzô quần chứ không tới nỗi lè lưỡi nếm ), không có thói quen coi truyện này ai viết, nhà xuất bản nào sáng tác, in lưu chiểu năm nào blablabla (nói thiệt thằng nào có thói quen coi cái in lưu chiểu tui cùi sứt móng). Cuốn đó là cuốn “Chuyện cổ tích dành cho người lớn”_ hình như là 1 tập truyện. Trời ơi khoái phải biết!!! Tui vốn là một thằng mê chữ, hồi nhỏ cứ cái gì có chữ là vớ lấy coi, bởi vậy năm lớp 6,7 gì đó coi báo Hoa Học Trò hồi xưa vừa coi vừa chửi “má, báo gì sến quá” nhưng tay vẫn lật thoan thoắt hehe. Đi ngoài đường thì vừa đi vừa đọc sách, còn không có sách trên tay là hễ thấy giấy có chữ là đọc, có bữa thiệt tình dám thề không nói dóc, coi truyện kia xong đã mới phát hiện đó là giấy gói shit hài nhi!!! Mà đang nói về NNA mà, tự dưng lôi shit xiếc ra chi , đúng nhảm shit! Cuốn đó đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần, mà toàn là đọc lúc ăn, lúc ngủ, nói chung là những lúc mà theo những bài y tế học đường là sẽ làm cho bạn bị cận thị, bị đau bao tử, bị vô sinh, teo tinh hòan, ung thư buồng trứng blablabla (thề có chúa, 3 cái bệnh sau cùng là tui nói …xạo, ai ngu tin ráng chịu hahaha). Đọc riết thuộc luôn, lúc vừa thuộc hết là chú Sáu mượn đem về quê coi, và từ đó…mất luôn cuốn sách :, nghe giang hồ đồn là chú đã xé chùi đít mất rồi….

Cuốn kế tiếp của NNA, chắc chắn là Trại Hoa Vàng!!! Trời ơi trời, trời ơi ơi oiiiiiiiiiiiiiii!!! Nhắc lại còn nhớ cảm giác của mình khi coi Trại Hoa Vàng. Hay mê ly! Tả tâm lý mê gái của trai vị thành niên siêu đẳng!!!! Trước tiên tui biết đến THV qua 1 kì báo Mực Tím, vừa coi 1 kì đó thôi là mê đắm mê đuối, tuy nhiên tới năm lớp 10 mới được coi trọn bộ THV cuốn dày, sướng :X. Chuẩn, Cẩm Phô, Phú ghẻ, nhớ nhất 3 cái tên đó, vì trước giờ chưa bao giờ nghe tên con gái nào như vậy cả, phô hết chỗ nói Chuẩn phơi mông trước toàn trường, đám con gái gọi tên Cẩm Phô chọc Chuẩn, Phú ghẻ gãi ghẻ hay ngang đánh đàn (ủa hay ngược lại ta), toàn những chi tiết đọc lên mà thấy chính mình ở trong đó, cảm động, khoái, cười, cười nắc nẻ, cười lăn lộn, cười với chính mình, rồi đem khoe với đám cùng lớp, xong rồi mới biết, tụi nó coi gần hết rồi, nhục quá, hê hê hê hê. THV, hên quá không chung số phận với “Chuyện cổ tích giành cho người lớn”, phần vì mình đã lớn, biết giữ của, phần khác là vì chú Sáu nay chuyển sang phương tiện vệ sinh khác rồi, thật may mắn.

Năm 11, phát hiện nhà nhỏ bạn có một tủ NNA. Mượn và khuân về 1 đống, chiến. Mắt biếc, Cô gái đến từ hôm qua, Phòng Trọ 3 Người, Còn chút gì để nhớ, Bong bóng lên trời… Có 1 số truyện viết cho con nít nên không thích coi, còn thì đọc gần hết. Ấn tượng nhất là Mắt Biếc và Còn chút gì để nhớ. Còn chút gì để nhớ, mở đầu dzui chết được, khúc giữa cũng hay, nhưng khúc cuối buồn quá thể. Không thể ngờ được là truyện của NNA lại có thể kết thúc vậy được. Mà ngẫm cũng phải, truyện có bối cảnh thời giải phóng, nếu cái gì cũng đẹp, cũng hay thì hóa xạo mất rồi, phải thực tế, có mất mát chút, có đổ vỡ, để rồi, tất cả chỉ còn chút gì để nhớ… Mắt Biếc thì, hồi đó chưa có phim Hàn, chứ giờ để ý chút, thấy sặc mùi…ngò gai, hên là không có ung thư …breast, máu trắng máu đen chi chi . Đây cũng là 1 truyện buồn, buồn da diết, có mô típ tình mẹ con trả kiểu Kim Dung truyện Ỷ Thiên Kiếm Đồ Long Đao, Dương Bất Hối với cha gì bị què quên tên rồi…Nhưng buồn thì buồn, coi cũng vẫn thấy hay như thường, dù cuối cùng thì cũng có 1 kết thúc quá lãng, muốn quánh NNA ghê nơi aaaaaaaaaaaaaa, nhưng khúc cuối đọc tới đâu cảm thấy cảm làng quê, cảnh quê hương tràn ngập tình yêu tới đó, dù rằng tình yêu đến muộn, tình yêu của con gái, thay mẹ trả cho trai .

Rồi Những chàng trai xấu tính, rồi Kính Vạn Hoa, rồi… dừng. Bi giờ thì không còn coi truyện của NNA nữa, dù người ta có tâng bốc nó tới mức nào, kể cả những chuyện được coi là hot như “Xứ sở Lang Bang”, “Tôi là Bêtô”… Lí do chính vì tui không thích đọc truyện theo trào lưu, nhất là truyện kiểu phù thủy như XSLB, nhưng lí do siêu chính chắc tui không muốn, hoặc không dám để những kỷ niệm, những ký ức dễ thương, vui vui, buồn buồn tửng tửng về truyện của ổng, của 1 thời quá khứ nó bị thay đổi… Hay tại kẹo, không chịu mua truyện coi, đợi có ai cho mượn như hồi xưa. Dám lắm, hehehe…(khúc này tế nhị nhắc khéo ai đọc entry này, có truyện thì cho tui mượn đi, đừng có lơ nghen kakakakaka)

Advertisements
25 Comments leave one →
 1. ► Fin Suri permalink
  July 11, 2007 10:16 am

  chưa đọc , box’ tem ci đ , i ci cảm gic x tem n sung sướng g đu aaaaaaa

 2. Lorance ^^ permalink
  July 11, 2007 10:18 am

  giựt tem trước roa tnh…nh em ngho ko c tn mua sch nn anh thng cảm…m c cũng bn ve chai ht roa >”

 3. Lorance ^^ permalink
  July 11, 2007 10:18 am

  chị 2 >”

 4. ► Fin Suri permalink
  July 11, 2007 10:23 am

  anh nn bị ci đi , em rất c thi quen xem in lưu chuyển , thật đấy , đ l chi tiết thứ 3 trong cuốn sch khi em lướt qua ;))

 5. Lorance ^^ permalink
  July 11, 2007 10:24 am

  nhĩ nhin phải coi sch cũ hay sch mới chớ…..bt đu thằng bn sch n lư mnh th sao ^^ chị 2 giống em wa’ ^^

 6. .:: Chiru súp pờ ::. permalink
  July 11, 2007 10:38 am

  em cũng thch đọc NNA :”>
  Khi no anh em mnh đi sưu tầm đi (giựt của bạn :-“)

 7. Pipapipo permalink
  July 11, 2007 10:48 am

  Truyen NNA nga`y xua hay hon, cai’ XSLB do? e.t, ko nuo’t noi?

 8. Mắm Láu Cá permalink
  July 11, 2007 10:50 am

  troy`, cai me.t dzi ma` cung~ me^ NNA..hahaha…gio^’ng…Ma(‘m wa’

 9. ♥ Phương Uyên ♥ permalink
  July 11, 2007 5:12 pm

  haha … mun doc thi vao trong nha sach ma doc y ^^

 10. Annie tồ permalink
  July 11, 2007 7:08 pm

  Thật ra l do m by giờ thấy truyện của NNA ko hay nữa l bởi v ngy xưa khi ch ấy cn trẻ, tm hồn cn trẻ trung lai lng => viết về tuổi mới lớn rất su sắc, v chng ta mỗi khi đọc lại thấy c mnh trong đ.Cn by giờ, ch ấy đ ko cn trẻ nữa, rất kh để nắm bắt đc tm l của giới trẻ by giờ,với lại ch ấy nhu job lắm, ko c thời gian để viết sch nhu như ngy xưa.Ai cũng c một thời thi, đọc entry thch nhất cu ny:”..l do siu chnh chắc tui khng muốn, hoặc khng dm để những kỷ niệm, những k ức dễ thương, vui vui, buồn buồn tửng tửng về truyện của ổng, của 1 thời qu khứ n bị thay đổi…”, thi th cứ giữ lấy những k ức hồn nhin ấy cho ring mnh để thời trai trẻ của anh “c cht g để nhớ” vậy.(T ra anh Lột cũng su sắc(sấu) gớm!!^o^)

 11. Ngoc Dung permalink
  July 11, 2007 7:09 pm

  hehe, ko ngờ anh cũng thch đọc NNA. Em cũng thch, nhưng ci cuốn tui l bt g đ, sao ton tả…ch. chn, khng thch…2 ci bộ cuối cng của bc nh lm em thất vọng qu.

 12. Za'n permalink
  July 11, 2007 8:02 pm

  hồi nhỏ cũng ton gắn b với truyện NNA ,tuy ko nhều = ng anh nhưng t ra cũng c xem ci lưu chiểu,v hồi đ đếch biết n l ci g nn xem woi =))

 13. Bai Sét Xoa permalink
  July 11, 2007 8:43 pm

  Truyện hồi xưa của NNA c đu bộ, đọc đi đọc lại cả chục lần. By giờ th khng bt n đang ở đu nữa:(. Đau hơn thiến T~T. 2 cuốn Cn cht dz để nhớ với cuốn mắt Biếc l 2 cuốn lm hụt hẫng nhất, khng ngờ n lại c kết thc như vậy, kết thc truyện m cứ cảm thấy như cn ci dz đ dnh lại, khng thể tho bỏ được, nhất l Mắt Biếc. Cuốn THV th đng l w tuyệt :)), Hoa Hồng xứ khc đọc cũng rất kh, ci “Ngi trường mọi khi” với “Những chng trai xấu tnh th đọc dễ thương, chỉ c 3 cuốn khng để lại ấn tượng g lắm l “TCTDCNL”, “Đi qua hoa cc” với “Bong bng ln trời”. Chắc tại hồi đ mới lớp 7 nn chưa hỉu :)).

 14. Takez permalink
  July 11, 2007 11:16 pm

  Chuyển qua đọc Phi Vũ Mỹ Điệp cho rồi hỡi thanh nin thế hệ 8x XD

 15. Joy permalink
  July 11, 2007 11:19 pm

  luc’ con do.c CCG��N, ke’t thuc’ truyen a’, con kho’c do’a :”> Hix hix buo`n thay’ mu. noi. ng` ta T_T

  khoai’ cai Co Gai Den Tu Hom Qua de so. 😡 😡 ket thuc de.p va` ba’t ngo` y chang phim lang man. 😡 😡 😡 hohoho :”>

 16. Moon Moon permalink
  July 11, 2007 11:42 pm

  uh`,thi` chi co doan anh ghien doc truyen la con nghe dc,con entry viet gi ma` toan loi^ ma’ ra hok ah,da vay con chui` dit gi` gi` nua,mat ve sinh…

 17. Pup Pie permalink
  July 11, 2007 11:57 pm

  =)) tởm nhứt l khc th tay ln quẹt rồi chi v quần =)) =)) =)). Sao giống em hồi đ vậy hehehehe :D. Lc lm ko thấy gớm m đọc lại sự miu tả sinh động của anh m muốn ọe =)) :D.
  Em hồi đ cũng khoi đọc truyện NHA m li lun. Hầu như l đọc hết tất cả cc truyện của ổng cũng trừ mấy truyện mới sau ny ra. Hm bữa c ln mạng đọc thử khc đầu của Ti l Bt thấy ko hay nn ko đọc nữa ::D

 18. hoahonggai permalink
  July 12, 2007 6:52 am

  bắt tay ci coi..em cũng từng l fan NNA một thời n! giờ kể ra cũng cn vi cuốn truyện, m em quăng v kho ri..ko rnh lấy cho anh mượn! chủ yếu khoe l c truyện cho anh biết vậy thoai kekekeke :))

 19. redhot permalink
  July 12, 2007 8:15 am

  Tui vốn l một thằng m chữ, hồi nhỏ cứ ci g c chữ l vớ lấy coi, bởi vậy năm lớp 6,7 g đ coi bo Hoa Học Tr hồi xưa vừa coi vừa chửi “m, bo g sến qu” —> lop 6,7 ma chui vay, chac tui nghi ong hop truyen “co giao Thao” hon NNA ah? heeeeeeeeee

 20. Ninja permalink
  July 12, 2007 8:18 am

  Cn em thix… Kim Dung – nh văn… TQ đầu tin m em đọc. :))

 21. Tu Tran permalink
  July 13, 2007 5:01 am

  c đọc truyện hả? tưởng đại ca chỉ xem phim thi chứ…

 22. Sachiko (^3^) permalink
  July 13, 2007 9:10 pm

  e ne a con giu du ko, em cung doc m giu ko het,we muon coi cọp m cuốn nh

 23. Lột sạch sẽ (Rờ) permalink
  July 13, 2007 10:21 pm

  @BC: km được th a cho mượn 😀
  @TT: film NNA th nhứt quyết khng coi, v diễn như shit. M my ni l film giề :-w
  @ninja: e đ tiến 1 bước xa xi trong nghề ni nhảm :)). Bữa no ta lm 1 ci Kim Dung luận ;))
  @N: b suy bụng b ra bụng tui qui nha b-( [-x
  @HHG: E kh lắm :)) a sẽ đền nợ với e sau 😀
  @puppie: khc đồng cảm khng bn, khc miệt thị th phải đấm e b-( :))
  @NN: rồi sao? (giọng khiu khch)
  @Yum: ừa :X, m ch đang coi giữa chừng l biết rồi 😀
  @Take: bữa h đọc qui n :)) =)), hổm bữa coi cười sặc sụa giữa đm khuya đ =))
  @BSX: vậy h hỉu chưa e ;;)?
  @Zn: ma,sao e rảnh qu, coi mục lục khng coi, bi đặt coi lưu chỉu 8-}
  @ND: a l 1 con người dễ thương, tm hồn lng mạn nn thch NNA l đương nhin, c g m khng ngờ hehe 😀
  @nhc lc: h h, a l người c nội tm phức tạp m 😀
  @SP: v đ bị đủi, dzị lắm e ơi :”>
  @Mắm: mnh iu nhao phải gống nhao chớ ,hớ hớ hớ \:D/
  @Đ: ờ, đồng với my b-) 😉
  @ra: rồi, e dụ bạn e đi, a lm nhịm vụ giựt cho 😀
  @Casa với Fin: 2 chị e cng sở thch qui đản, đi chết đi hehehe

 24. Ken [Possible] permalink
  July 13, 2007 11:55 pm

  em chỉ thx đọc truyện tranh..hh

 25. Nanako Gosetsuke permalink
  March 27, 2008 9:11 pm

  Ngồi rỗi đọc lại từng entry của anh, pht hiện ra l anh sẽ ci sứt mng, v em c thi quen đọc ci lưu chiểu đ thật =)). M n l “In xong v NỘP lưu chiểu” chứ khng phải in lưu chiểu nhen 😛

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: