Skip to content

Công an và cảnh sát

December 26, 2008

Lúc nãy đang đi ị thì đột nhiên nghe rầm rầm đùng đùng chó sủa người la í ới, không biết chuyện gì xảy ra. Tui tò mò chết, tuy nhiên không thể mông trần chạy ra coi được, vì con trai làm thế rất mắc ói, mà hôm qua tui ói 1 chập khủng khiếp rồi . Nếu là con gái làm vậy chắc sẽ được ủng hộ dữ lắm. Thế là phải dứt điểm sự sung sướng của hệ tiêu hóa lại, sau đó lao ra cửa khi đã đóng bộ đi làm đầy đủ chỉ thiếu cravate, suit, giày, sơ mi…nói chung chỉ có xà lỏn.

Hóa ra có thằng giựt giỏ xách đúng ngày xui của nó. Thằng này vừa giựt xong là bị 1 ông nào đó ở gần túm lại vít ngay xuống đất. Ôi thôi bà con bu đen bu đỏ nhìn nhìn ngó ngó đúng kiểu Việt Nam: chời ơi chuyện gì vui vậy phải đứng gần để coi, nhưng phải xa xa để nó nổi điên lên thì người khác chết chứ không phải mình. Rất náo nhiệt. Tình hình này y chang mấy vụ đụng xe ngoài đường. Người đông nghẹt nhưng đéo ai động tay động chân giúp đỡ người bị nạn. Đứng coi vui hơn, chủ nghĩa makeno là 1 thứ chú nghĩa an toàn.

Thím kia con của bà bị giựt liền mở họng công suất lớn gào vào đt kêu công an xuống đem cướp về đồn, và nhận được câu trả lời chưng hửng quanh co kiểu trời ơi tối rồi bắt nó chi, thả nó đi để tui khỏe, chắc 1 tiếng nữa tui xuống vv và vân vân. Nói thiệt tui khỏi cần gọi điện tui cũng biết, tụi đó còn khuya mới xuống, hoặc có xuống bắt thằng đó xong cũng thả à. Đêm khuya nằm coi film không khỏe sao, giữ cướp chi mệt xác. Bác bị giựt ngạc nhiên, thế là thím đó có dịp gào lên “má ơi Vn đâu phải Mỹ, cảnh sát Mỹ kêu nai quan quan (911) thì tới liền chứ đâu như Việt Nam”. Thông điệp này mang dung chính là “tôi đã đi Mỹ rồi, cái gì ở Mỹ cũng hơn Việt Nam hết”, đặc biệt khi có rất nhiều người đang đứng chung quanh nghe bạn hét, họ tất sẽ cảm thấy bạn xịn hơn nhiều. Shit!!! Kệch cỡm, hoàn toàn kệch cỡm. Khoe mẽ cũng phải có mức độ, các bạn ghi nhớ sau này được dịp nhớ khoe 1 cách lịch thiệp như cái theme của tui nhe

Nhanh như cắt, sau khi báo tin cho công an khoảng 1 tiếng đồng hồ, 1 nhúm các bạn dân phòng phóng tới với tốc độ đủng đỉnh rùa con. Các bạn không nói không rằng lao vào nện bình bịch thằng cướp, miệng lẩm bẩm “đm tao đang coi tivi mà bày đặt cướp giựt còn để bị bắt, đập chết mẹ mày nha con”. Mắc cười không tả! Nãy giờ có ai đánh thằng kia đâu, tự dưng chưa biết ất giáp mô tê gì đã lao vào đập người ta, đúng nhục!!!! Lỡ đánh lộn người khác thì sao? Đám này chỉ giỏi ăn hiếp người không thể phản kháng, y như cái kiểu của mấy thằng khác không tiện nói ở đây. Mắc cười là người cản tụi nó đánh thằng kia lại là cái chú bắt thằng cướp. Chú này hay, im lặng từ đầu đến cuối, chỉ nói với thằng cướp là nằm im, tui không đánh anh đâu, phản ứng đáng mặt đàn ông. Ai như đám dân phòng nhục.

Công an nghĩa là người giữ gìn an ninh công cộng. Cảnh sát là người giám sát làm nhiệm vụ cảnh tỉnh người ta. Ở VN chữ police dịch là công an, là của nhân dân, ở Mỹ là cảnh sát, là 1 bộ phận làm việc độc lập với dân chúng. Nhưng với tình hình này, cái tui cần có lẽ là cảnh sát, chứ không phải cái thứ police kia.

Advertisements
7 Comments leave one →
 1. (_|_) permalink
  December 26, 2008 4:01 pm

  chuc anh 1 dang xinh tran day hanh phuc XD

 2. (_|_) permalink
  December 26, 2008 4:01 pm

  blog anh comment kho’ bo? mo*. XD

 3. Mắm Láu Cá permalink
  December 26, 2008 4:20 pm

  đng l siu cấp v địch th bỉ :))..i luv ur style :X:X:X

 4. .:: Chiru súp pờ ::. permalink
  December 26, 2008 9:36 pm

  hồi no h em vẫn chưa phn biệt được cảnh st vs cng an. Cch giải thch của anh Lột c vẻ hợp l 😀

 5. nhẽo nhợt permalink
  January 2, 2009 9:37 am

  sắp quản l blog rồi ka, anh m viết vầy nữa chắc c ngy c người tới nh hỏi: “anh c lin quan g với anh NPGH, b danh gialeo” qu

 6. [Sung Suong Hoi] Minchou [luvly phu nhan] permalink
  January 29, 2009 9:48 pm

  iem thix cach a miu ta 1 su viec ho`ho` ^^

 7. Žįρργ Žįģģγ permalink
  February 19, 2009 1:31 am

  đ chnh l Việt Nam, chnh l Việt Nam, l Việt Nam…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: