Skip to content

Film Chồng Ảo – Ờ nhà tốt hơn các bạn ạ

September 26, 2009
tags: ,

hinh

Hôm qua đi coi The time traveler’s wife. Mới đầu tui chửi Galaxy quá trời vì nó dịch là “Chồng ảo”, dịch gì xa tựa chính lắc lơ. Coi xong film tui mới hiểu vì sao nó dịch vậy. Film này mà dịch thẳng cái tựa ra chắc khỏi ai đi coi luôn quá, tại nội dung cả film nó nằm chần dần trong cái tựa luôn rồi. Dịch “Chồng ảo” ít nhứt người ta đi coi sẽ mong chờ film hay hơn cái tựa nhảm nhí này, ít ra cũng có motivation kiểu trạng Quỳnh.

Đây là giới thiệu của galaxy:

“Câu chuyện lãng mạn giữa chàng thủ thư Henry với một gien lạ trong người đã khiến anh ta có khả năng du hành thời gian và nàng Clare, một nghệ sĩ với một cuộc sống bình thường. Tình yêu đầy đam mê của họ đã vượt qua cả biển thời gian, một tình yêu không biên giới, sống mãi với thời gian và vượt qua cả cái chết.”

Đó, film nó vậy đó.  Tui không biết mình có spoil không, chứ thiệt ra film này 0 có gì để spoil hết. Toàn bộ film là nói về nhỏ kia yêu thằng cha kia là 1 nhà du hành thời gian vô tổ chức và vô đạo đức, mỗi lần đi xuyên thời gian thì phải ở truồng vì quần áo không đi theo được, và không biết lúc nào mình sẽ đi, không biết địa điểm đến, không biết gì cả, tự nhiên đùng 1 phát là đi, giống như ắt xì. Và hết. Không có xung đột. Không có kịch tính. Không có siêu nhân trừ gian giệt ác. Không có cái gì hết, kể cả tình cảm, mà film này là film tình cảm đó nha. Ờ mà nói không có tình cảm cũng hơi quá, thiệt ra là có, kiểu pedophile (trai già khoái con nít còn nhỏ xíu). Đại loại là anh này trong 1 lần travel về quá khứ gặp nhỏ này lúc 5,6 tuổi, rồi nhờ đang nude khó che hàng khủng quá(??) nên làm cho bé cả đời đam mê. Nói đam mê vậy chứ trong film thì chỉ cụ thể hóa bằng màn nàng quất chàng tơi bời ngay lần đầu gặp nhau lúc 2 đứa đã đủ tuổi quan hệ tình bạn, thế thôi. Phần còn lại của film chỉ là những lần biến mất rất hợp lý của chàng kiểu nàng kiu chàng rửa chén thì chàng khỏa thân biến đi du lịch thời gian, sau đó nàng rửa xong thì chàng quay về hớn hở, rồi gần cuối film thì cố gắng tạo climax kiểu chàng biết khi nào chàng sẽ chết, và sau khi chết rồi thì chàng travel từ quá khứ tới tương lai gặp nàng, và thế thôi.

Đây chỉ là ý kiến cá nhân tui, vì vốn bản chất của tui là nhảm cho nên có thể đéo hiểu nổi film tình cảm, nhưng phải nói film này thực tình rất chán. Nói tình cảm không biên giới gì gì chứ coi film chả thấy tình yêu của thằng đó với nhỏ đó chút xíu nào. Suốt phim chỉ thấy cô nàng đi dọn dẹp nhà cửa làm việc quần quật trong khi anh chàng thì đi ăn trộm đồ để mặc, vì travel through time xong là ở truồng lạnh quá, sau đó quay về thì hun chóc chóc cổ chứ không có thấy yêu thương chỗ nào hết. Giống như cha này cuộc sống quá bất ổn không ai yêu nổi nên tranh thủ bay về quá khứ đặt gạch vô 1 con bé, rồi làm con này suốt đời khổ ải với 1 ông chồng mỗi lần biến mất xong quay về là ở truồng mà không thể nào nói được là “anh đi với con nào mà quần áo mất tiêuuuuuu?”

Túm lại là film này theo tui là không nên ra rạp coi cho phí tiền. Download về nhà coi tốt hơn, tránh được mấy đứa nhảm sau lưng. Ai đời đi coi film tình cảm mà đem theo con nít, làm tui coi film mà cứ mỗi lần trên film hun nhau là con bé nó lại la “nhắm mắt lại, bịt mắt lại”, không biết ý nó là ghê quá nhắm đi hay kinh nghiệm của nó là nhắm mắt lại phê hơn???

PS: Film này tui mà dịch tựa thì sẽ là “Vợ chàng biến thái”, hoặc Hán tự hơn, Phu Nhân Thời Hành Gia.

Advertisements
13 Comments leave one →
 1. September 26, 2009 3:17 pm

  vay a… nghe dam dong nghiep xem xong thi bao vua xem vua kho’c loc om xom lam minh se’m khong coi…. nghe mieu ta o truong chay lung tung vuot thoi gian co ve bui tai nhung kho cai chang eric nay khong hap ran

 2. Dưa Leo permalink
  September 26, 2009 3:31 pm

  Không biết đồng nghiệp chị sao chứ e không hiểu film này khóc được chỗ nào. Film không đủ thời gian không đủ thời gian phát triển tình yêu của 2 nv này để khán giả (như e) cảm thấy gắn bó và lo lắng cho nv chính, bởi vậy coi film giống như cưỡi ngựa xem hoa naked. Ngoài ra e nghĩ đạo diễn cast Eric Bana(na) vô film này là có ý đồ đó nha ;)) họ sao người vậy chăng 😀

 3. sirius Star permalink
  September 27, 2009 2:49 pm

  Nghe cách viết là biết ế bồ rồi

 4. Dưa Leo permalink
  September 28, 2009 10:00 am

  cha Tông Đơ này comment 1 câu quài nha b-( :))

 5. Kaze permalink
  September 28, 2009 10:09 am

  Phim đó chắc để ngta dẫn bồ đi coi á, bạn Leo ế hèn chi chê dữ ^^

 6. Anonymous permalink
  October 5, 2009 8:02 pm

  Dưa leo dốt quá, toàn nói nhảm. Đúng là càng hiểu biết, con người càng trở nên ngu đi.

 7. Anonymous permalink
  October 5, 2009 8:06 pm

  Còn thích hay thể hiện cái dốt nát bằng sự thông thái của mình nữa chứ. Càng bình luận nhiều, Dưa Leo ko thấy mình ngu à????

 8. Dưa Leo permalink
  October 5, 2009 11:55 pm

  ngáp sái quai hàm

 9. dianthus0302 permalink
  October 8, 2009 10:10 pm

  may mà em chưa đi coi, ^^

  mọi ng` cmt đáng sợ quá T__________T

 10. Vô tình ghé qua permalink
  October 8, 2009 11:46 pm

  =)) Vừa coi film về xong, thực sự thấy hay và rất xúc động (đi coi với em iu của mình). Hehe, dù j cũng thanks Dưa leo vì đã có công post cảm nhận riêng thú vị của mình. Phim hay dở là do quan niệm và khẩu vị mỗi người mà 🙂

 11. Dưa Leo permalink
  October 9, 2009 10:12 am

  @Đi an thút: e thích thì e cứ đi coi, comment đáng sợ đâu có ăn thịt e được đâu nè
  @Vờ Tờ Gờ Quờ: dĩ nhiên rồi, film hay dở là do mình cảm nhận mà. Người ta nói dở mà mình thấy hay thì cũng ok rồi 😉

 12. Miss_lazy permalink
  February 16, 2010 4:56 pm

  Rất thích đọc từng film review của bạn Dưa Leo.. Đúng là có khiếu hài hước :))

  Mình comment trên riêng bài review này tại vì cũng hơi hơi bức xúc khi thấy có người chê fim này. Thật ra mình chưa coi, chỉ mới đọc sách của fim này thôi. Cũng lâu lắm rồi nhưng vẫn còn nhớ là lúc đọc xong thấy xúc động lắm, đến nỗi nổi da gà luôn ^^ Vì rất thích cuốn sách đó nên 7 năm sau khi fim ra thì mình háo hức muốn coi mà chưa có dịp, giờ thấy có người chê muốn té cái oạch luôn…. Thôi vậy khỏi coi, vì đúng như Dưa Leo nói đó: “Film không đủ thời gian không đủ thời gian phát triển tình yêu của 2 nv này để khán giả (như e) cảm thấy gắn bó và lo lắng cho nv chính”. Fim không thể lột tả hết tất cả tình cảm của nhân vật, chắc phải đọc sách mới cảm nhận được thôi….

  Cười lăn cười bò >>>>> Ai đời đi coi film tình cảm mà đem theo con nít, làm tui coi film mà cứ mỗi lần trên film hun nhau là con bé nó lại la “nhắm mắt lại, bịt mắt lại”, không biết ý nó là ghê quá nhắm đi hay kinh nghiệm của nó là nhắm mắt lại phê hơn???

  =)

  • Dưa Leo permalink
   February 23, 2010 11:01 am

   Theo tui thì trừ Lord of the Rings ra film làm theo sách ít khi nào coi cho được lắm (điển hình là Harry Potter). Tui chưa coi truyện này mà coi film đã thấy không hay rồi, có điều mỗi người mỗi cảm nhận nên chắc ăn nhứt là…cứ đi coi đi nha :D.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: